top of page

Acerca de

các tay đua ăn mừng sau giải đua gokart

CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU

ÔNG CHỦ CÂU LẠC BỘ ĐUA XE GO-KART
VÀ GIẤC MƠ ĐƯA ĐỘI VIỆT NAM ĐI THI ĐẤU THẾ GIỚI TRONG 10 NĂM TỚI

Thành lập đội đua xe Go-Kart với tổ hợp tay đua Việt, từ đó đưa tên tuổi của Việt Nam sánh tầm với thế giới trong lĩnh vực đua xe thể thao là ước mơ cháy bỏng của anh Phan Hồng Sơn, ông chủ giải đua Go-Kart đầu tiên tại Việt Nam. Được hình thành hơn 50 trước tại Mỹ, bộ môn Go-Kart dần trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Go-Kart được xem là giải đấu bước đệm mà hầu hết các vận động viên đua xe 4 bánh chuyên nghiệp và huyền thoại F1 đều trải qua.

Ở các nước có nền đua xe thể thao phát triển, Go-Kart là bộ môn để những ai đam mê tốc độ có thể rèn luyện và đi theo con đường đua xe chuyên nghiệp ở các hạng đua cao hơn như F3, F2 hay F1.

Trong khi đó, tại Việt Nam đua xe Go-Kart chỉ mới bắt đầu được chú ý khoảng vài năm trở lại đây. Lượng người tham gia chưa nhiều và các giải đấu lại càng hạn chế.

Dẫu vậy, với ước mơ và hoài bão cháy bỏng, anh Phan Hồng Sơn, giám đốc đơn vị quản lý và tổ chức giải đua Go-Kart chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam kỳ vọng sẽ đưa bộ môn thể thao tốc độ này tới gần những người đam mê, tạo tiền đề cho những "tay đua" chuyên nghiệp tương lai của Việt Nam có thể tranh tài cùng bạn bè quốc tế.

 

 

 

BÉN DUYÊN VỚI GO-KART

VÀ QUYẾT ĐỊNH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN BỘ MÔN

 

Niềm yêu thích đặc biệt với đua xe và chế tạo động cơ từ nhỏ

Bản thân mình đã thích chế tạo, thích lego từ nhỏ rồi. Khi mình học lớp 10, có một cuộc thi xe thế năng ở trường Nguyễn Thượng Hiền, mình cùng một bạn trong lớp đã thắng nhất giải nhờ chế tạo ra kết cấu đặc biệt giúp cho xe chạy nhanh hơn.

Lớp 11 có giải đua xe điện mặt trời của Úc do trường Nguyễn Thượng Hiền và Lê Hồng Phong cùng tổ chức, với đường đua là vòng xoay số 8. Mình cũng thắng nhất trường nhờ sử dụng kết cấu moteur gắn lên trên 1 bánh xe, giúp bánh xe xoay vòng tròn dạng như xe đẩy.

ông Phan Hồng Sơn đang phát biểu

Đến giải thi thành phố tổ chức tại Nhà Văn hoá Thanh niên thì mình lại vuột mất giải, dẫu vậy thiết kế của mình lại được các bạn của đội thắng cuộc dùng để “chinh chiến” giải đua xe điện mặt trời tại Úc vào năm sau.

Nói chung, đua xe là sở thích từ nhỏ của mình rồi, đam mê chế tạo cũng đến từ những giờ học Vật Lý, môn học sở trường của mình khi còn là học sinh.

 

Từ đua Go-Kart để giải trí và kết nối cộng đồng đến mô hình kinh doanh nghiêm túc

Lên lớp 12, mình lên đường sang Anh du học ngành Khoa học máy tính (Computer Science), một chuyên ngành chứa đựng nhiều hàm lượng thông tin lý thuyết và học thuật.

Sau những giờ học lập trình, điện toán, cấu trúc dữ liệu và giải thuật, công nghệ phần mềm… mình tìm đến đường đua như một thú vui tiêu khiển và bén duyên luôn với Go-Kart, môn thể thao tốc độ đúng với đam mê và sở thích của mình.

Sau khi về Việt Nam, mình đã nung nấu dự định về một sân chơi cho những ai có chung niềm đam mê tốc độ giống mình. Cơ hội đến bất ngờ khi mình biết được Đại Nam đầu tư xây trường đua. Vốn đã ấp ủ kế hoạch từ lâu cùng với đam mê sẵn có, mình đã không ngần ngại đầu tư và phát triển một CLB đua xe Go-Kart tại Việt Nam.

Mục đích ban đầu đơn giản chỉ để kết nối các anh em có chung sở thích. Nhưng để phát triển nó thành một bộ môn thể thao phổ quát, mình cần một một mô hình bài bản để cung cấp dịch vụ cho những người muốn tham gia, phổ biến bộ môn tới những người chưa biết tới, và tạo ra các giải đấu để họ cùng nhau tranh tài. Formula Racing Vietnam ra đời từ đó.

bottom of page